Mơ ngâm mật ong – Ngon và khỏe

Trái mơ Tây Bắc không những là một thứ quà quý dùng để giải khát, mà nó còn là một vị thuốc Đông y rất nổi tiếng. Mơ ngâm mật ong có tác dụng bồi bổ rất tốt cho cơ thể, chữa các bệnh về đường hô hấp, và là một loại thức uống giải nhiệt vào các ngày hè oi nóng rất được nhiều người ưa chuộng. Nhưng cách chọn trái mơ như thế nào? Mua mơ chất lượng ở đâu? Xem tại đây. Ngâm mật ong với liều…

Chi tiết

Mơ chín ngâm rượu có ngon không?

Trái mơ tươi Tây Bắc với nhiều công dụng tốt và đặc biệt, rượu mơ rất ngon, là 1 trong những đặc sản rượu dân tộc nổi tiếng tại đây. Gần đây, rất nhiều người biết đến mơ tươi và rượu mơ Tây Bắc thông qua rượu mơ Umeshu Nhật Bản. Rượu mơ Umeshu Nhật Bản được lựa chọn từ những trái mơ xanh, mọi người có thể xem hướng dẫn cách ngâm rượu Umeshu Nhật Bản tại đây. Vậy mơ chín có ngâm rượu được không? Nếu ngâm được…

Chi tiết

Cách phân biệt mơ tự nhiên và mơ ngâm hóa chất

Trái mơ tươi là đặc sản nổi tiếng vùng Tây Bắc. Với rất nhiều công dụng tốt và hương vị hấp dẫn, trái mơ luôn được mọi người đặt mua khi mùa về. Mùa mơ rất ngắn, kéo dài khoảng 2 tháng (từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 5 dương lịch hàng năm). Khi vào giữa mùa, bạn có thể mua mơ tại rất nhiều nơi, từ các cửa hàng bán đồ đặc sản đến các chợ truyền thống, các gánh hàng rong. Nhưng rất ít người có thể…

Chi tiết

Hướng dẫn cách ngâm mơ với đường ngon nhất quả đất

Mùa mơ Tây Bắc bắt đầu từ giữa tháng 3 đến đầu tháng 5 dương lịch hàng năm. Mọi người hãy nhanh tay đặt mua những trái mơ tươi ngon nhất Tây Bắc tại đây để “đập tan” cái nắng nóng của mùa hè với món mơ ngâm đường ngon tuyệt nhé! Nước mơ vốn là đồ uống giải khát ngày hè được mọi người yêu thích từ lâu. Tuy nhiên, cách ngâm mơ với đường như thế nào cho chuẩn, cho ngon mà không bị nổi váng, lên men…

Chi tiết
Mắm tôm

Mua mắm tôm Thanh Hóa ở đâu?

Mắm tôm là một trong những đặc sản phổ biến tại vùng Bắc Trung Bộ – Thanh Hóa, được làm từ tôm hoặc moi và muối ăn. Trải qua quá trình lên men tự nhiên sẽ cho ra dòng mắm có mùi và màu sắc rất đặc trưng. Mắm tôm khi chế biến thường có 3 dạng: mắm đặc, mắm sệt, mắm tôm dạng lỏng. 3 dạng mắm này khác nhau do tỉ lệ cho muối và quá trình phơi nắng. Khi muối mắm, để chống giòi bọ người ta…

Chi tiết
Dầu dừa

Cách nhận biết dầu dừa nguyên chất đơn giản nhất

Như chúng ta đã biết, dầu dừa nguyên chất có rất nhiều công dụng trong việc chăm sóc sức khỏe và làm đẹp, trong đó hai công dụng đáng chú ý nhất là làm đẹp tóc và làm đẹp da. Nhưng hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp dầu dừa với nguồn gốc và giá thành khác nhau. Việc làm sao để có thể nhận biết được dầu dừa nguyên chất đang là vấn đề khiến nhiều nhiều người đau đầu đúng không nào? Hãy đọc…

Chi tiết
Dầu dừa

Mua dầu dừa nguyên chất ở đâu?

Như chúng ta đã biết, dầu dừa là sản phẩm thiên nhiên được sản xuất từ những trái dừa khô, có mùi thơm đặc trưng, giàu giá trị dinh dưỡng, là sản phẩm bảo vệ sức khỏe và sắc đẹp cho chị em phụ nữ đã được kiểm chứng từ hàng ngàn năm nay. Dầu dừa nguyên chất có rất nhiều công dụng như: nấu ăn, dưỡng da, dưỡng tóc, làm đẹp, làm dài mi, lông mày hoặc uống dầu dừa giảm cân… Chính vì công dụng của dầu dừa…

Chi tiết
Chả cốm

Chả cốm ăn với gì?

Chả cốm Hà Nội là một món ăn rất được ưa chuộng, mang đậm nét văn hóa, tinh hoa của thủ đô ngàn năm văn hiến. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được sự ngon miệng, vị dẻo ngọt, đậm đà của nhân bên trong, sự giòn tan của lớp vỏ bên ngoài hay mùi thơm lừng hấp dẫn làm bất cứ ai cũng khó chối từ. Hôm nay, hãy cùng SAIGONFOOD.COM thưởng thức những món ăn ngon có sự góp mặt của chả cốm nhé! 1. Bún đậu –…

Chi tiết

Hướng dẫn cách làm mơ ngâm muối

Cuối tháng 3, đầu tháng 4 là thời điểm bắt đầu mùa mơ duy nhất trong năm. Tác dụng của trái mơ rất tuyệt vời, các bạn có thể tham khảo tại đây. Hôm nay, SAIGONFOOD.COM sẽ hướng dẫn các bạn làm 1 hũ mơ ngâm muối ngon nhất nhé! Nguyên liệu: Trái mơ Tây Bắc: 4kg. Chúng ta nên chọn trái mơ đầu mùa, còn xanh, cứng và không bị dập. Các bạn có thể đặt mua tại đây Muối biển hạt to: 1kg Hũ đựng bằng thủy tinh Cách…

Chi tiết

Hướng dẫn cách ngâm rượu mơ Umeshu Nhật Bản ngon nhất

Vào mùa hè, người Nhật thường hay mua mơ về ngâm rượu uống. Hôm nay hãy cùng SAIGONFOOD.COM theo chân một bác nông dân Nhật để tìm hiểu cách ngâm rượu Umeshu này nhé! Rượu mơ ngâm ở Nhật được gọi là Umeshu. Rượu này có đặc điểm là rất nhẹ, có vị ngọt và được ngâm bằng mơ còn xanh. Trong những ngày hè nhiều nắng, người Nhật uống Umeshu với đá lạnh, hay pha ra với nước khoáng hoặc soda để giải khát. Rượu mơ ngon nhất là phải…

Chi tiết
Ba kích

Mua ba kích và rượu ba kích ở đâu uy tín?

Ba kích tím là một loại thảo dược quý và để lựa chọn được những củ ba kích tím tươi Quảng Ninh, đủ độ tuổi, tươi ngon để ngâm rượu thật không dễ. Bởi hiện nay tràn lan đủ các loại ba kích trên thị trường: ba kích tím, ba kích trắng, ba kích Trung Quốc, ba kích trồng công nghiệp ngắn ngày…. Chính vì vậy, SAIGONFOOD.COM viết bài này với mong muốn quý khách hàng có thể lựa chọn cho mình những củ ba kích “chuẩn” nhất. Cách phân biệt…

Chi tiết

Công dụng tuyệt vời của quả mơ – trái mơ Tây Bắc

Mơ có rất nhiều chất hữu cơ, đường, vitamin… được sử dụng để làm thành nhiều loại thức uống giải nhiệt, bồi bổ cơ thể. Mơ Tây Bắc mọc tự nhiên và được trồng ở 1 số tỉnh Tây Bắc như: Sơn La, Lai Châu, Yên Bái, Lào Cai, mỗi năm thu hoạch một lần vào khoảng giữa tháng 3 đến đầu tháng 5. Quả mơ không chín cây, thường rụng khi còn xanh nên có người gọi là “thanh mai” (mơ xanh). Mơ có giá trị dinh dưỡng và…

Chi tiết

Mua mơ tươi Tây Bắc ở đâu?

Từ xa xưa trái mơ được nhiều dân tộc trên thế giới, nhất là ở phương Đông biết đến, không chỉ trong đồ ăn thức uống mà còn là vị thuốc.  Trong thịt quả mơ có nhiều loại vitamin, đặc biệt là vitamin A và vitamin C, acid citric, đường, chất nhầy, muối khoáng. Bạch mai (mơ muối) có tác dụng cân bằng sự thẩm thấu giữa tế bào và máu, kích thích ăn ngon. CÁCH DÙNG VÀ TÁC DỤNG CỦA MƠ – Nước quả mơ tươi pha đường hoặc…

Chi tiết
Chuối hột rừng

Cách ngâm rượu chuối hột rừng ngon

Chuối hột rừng ngâm rượu có thể trị được một số bệnh như đau lưng, nhức mỏi, sỏi thận… song ngâm phải đúng cách thì công dụng mới tốt. Trước hết là chọn rượu ngon 42-47 độ, chuối hột rừng vừa chín tới. Bài thuốc chuối hột được dân gian lưu truyền và sử dụng song không phải ai cũng biết ngâm đúng cách. Hãy cùng SAIGONFOOD.COM khám phá cách ngâm rượu chuối hột rừng ngon nhất nhé! – Chọn loại rượu gạo để ngâm có nồng độ 42-47 độ là…

Chi tiết
Tôm khô

Mua tôm khô Cà Mau ngon ở đâu?

Bạn đang băn khoăn về cách lựa chọn tôm khô ngon, an toàn cho sức khỏe gia đình? Bạn đang băn khoăn về cách mua một loại đặc sản có giá trị để tặng người thân, bạn bè? Hoặc đơn giản, bạn đang muốn thưởng thức các món ăn mang đậm hương vị của biển cả, của thiên nhiên? Hãy để chúng tôi bật mí cho bạn! Tôm khô Cà Mau với đặc điểm ngọt, ngon, trọn vị, là 1 trong 10 đặc sản quà biếu nổi tiếng nhất Việt…

Chi tiết
Chả cốm

Mua chả cốm Hà Nội ngon ở đâu?

Chả cốm là một món ăn nổi tiếng trong thế giới ẩm thực tinh tế của Hà Nội và là một trong những món ăn không thể thiếu trên mâm cơm người dân thủ đô mỗi độ thu về. Miếng chả cốm Hà Nội sẽ có vị ngọt đậm đà của thịt, vị dẻo thơm của hạt cốm bên trong và vị giòn xốp vàng rộm của lớp vỏ bên ngoài. Có lẽ chính vì vậy mà từ lâu chả cốm luôn là món ăn được mọi người ưa thích…

Chi tiết
Táo mèo

Cách ngâm rượu táo mèo ngon nhất

Rượu táo mèo ngon không chỉ được đánh giá bởi màu sắc óng ánh (màu cánh gián) vô cùng nổi trội mà còn là ở hương thơm đặc trưng, vị đậm đà rất hấp dẫn. Ngày nay, rượu táo mèo càng được ưa chuộng, không chỉ ở nam giới mà còn là các chị em phụ nữ hay cả ở người cao tuổi. Tại sao nó lại có sức hấp dẫn mạnh mẽ đến như vậy??? Mọi người đều cho rằng đây là một trong những loại rượu quý và rất “đáng” thưởng thức. Để có cách…

Chi tiết