Mơ ngâm mật ong – Ngon và khỏe

Trái mơ Tây Bắc không những là một thứ quà quý dùng để giải khát, mà nó còn là một vị thuốc Đông y rất nổi tiếng. Mơ ngâm mật ong có tác dụng bồi bổ rất tốt cho cơ thể, chữa các bệnh về đường hô hấp, và là một loại thức uống giải nhiệt vào các ngày hè oi nóng rất được nhiều người ưa chuộng. Nhưng cách chọn trái mơ như thế nào? Mua mơ chất lượng ở đâu? Xem tại đây. Ngâm mật ong với liều lượng ra sao để có được một hũ mơ ngâm thơm ngon nhất?

Để giải đáp những thắc mắc trên, hôm nay SAIGONFOOD.COM sẽ chia sẻ cho các bạn công thức ngâm mơ mật ong ngon nhất nhé!

CÔNG DỤNG TUYỆT VỜI CỦA TRÁI MƠ TÂY BẮC NGÂM MẬT ONG

Trước khi bắt tay vào thực hiện chúng ta hãy tìm hiểu xem công dụng của trái mơ tươi dành cho sức khỏe là gì?

Theo TS, BS dinh dưỡng cộng đồng Nguyễn Thanh Hà (Phó trưởng BM Dinh dưỡng và ATTP – Trường Đại học Y tế Công cộng) có giải thích thì: Trái mơ tươi có ưu điểm nổi trội về hàm lượng beta caroten và lycopen, là hai hợp chất chống oxy hóa có vai trò quan trọng với con người. Beta caroten là tiền chất của Vitamin A, có vai trò cho khả năng của thị giác và sự phát triển của trẻ em. Nó lại còn có chức năng làm lành mạnh hóa hệ miễn dịch nên tốt cho người mới ốm dậy. Beta caroten có tác dụng làm sạch những nguyên tử ôxy tự do đang dư thừa điện tử trong da (làm da bị lão hoá, thô ráp), từ đó giúp trẻ hóa làn da.  Lycopen được các nhà nghiên cứu ví như một chất chống ôxy hóa làn da để ngăn bệnh ung thư và đặc biệt là giữ cho làn da mãi tươi trẻ, ngăn ngừa những vết thâm nám và mẩn đỏ trên da, rất tốt cho chị em phụ nữ.

Trong thành phần của 100g mơ tươi có chứa 2554µg Beta- caroten trong khi trong 100g cam tươi chỉ có chứa 71µg beta caroten. Tương tự với lycopen, trong 100g mơ tươi có chứa 5µg lycopen nhưng cam thì không có thành phần này. Mơ ngâm lâu sẽ giúp tiết ra hết toàn bộ các vi chất chứa trong trái mơ. Các bạn có thể xem thêm công dụng của trái mơ tươi Tây Bắc tại đây.

MƠ NGÂM MẬT ONG – món giải khát không thể thiếu trong những ngày hè!

Những ngày hè oi ả, còn gì tuyệt vời hơn khi đi ngoài nắng về người thân trong gia đình bạn được thưởng thức 1 ly nước mơ do chính tay bạn pha để giải nhiệt. Cách làm cũng rất đơn giản chỉ với 2 nguyên liệu chính đó là trái mơ tươi, mật ong nguyên chất và thêm 1 chút đường trắng.

Các bước tiến hành như sau:

– Mơ tươi chọn những quả chín vàng hoặc hồng đỏ, còn nguyên lớp lông tơ mềm, quả căng mọng là ngon. Sau đó rửa sạch với nước và để ráo nước cho khô tự nhiên

– Dùng 1 hũ thủy tinh lớn, rải một lớp đường mỏng lót dưới đáy lọ, đổ mật ong dưới mặt đáy và bắt đầu xếp mơ lên trên.

– Sau đó tiếp tục xếp mơ vào hũ theo công thức 1 lớp mật ong, một lớp mơ cho đến lớp cuối thì đổ mật ong và rải một lớp đường lên trên bề mặt.

– Đậy chặt nắp và ngâm trong một tháng là dùng được.

Chỉ cần mất một chút thời gian là bạn đã có một hũ mơ ngâm mật ong rất thơm ngon vừa giải khát vừa tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, nếu bạn không thích đồ ngọt cũng có thể làm mơ ngâm muối chua chua mặn mặn dùng để giải khát rất tốt.

Chúc các bạn thành công với sản phẩm mơ tươi Tây Bắc!

SAIGONFOOD.COM – Tinh hoa đặc sản quà tặng!

Địa chỉ: Tòa nhà Green Park, KDC Vĩnh Lộc, P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân, TP Hồ Chí Minh

Website: http://dacsanvietnam.com.vn – https://saigonfood.com

Hotline: 0906.123.369

Email: trinhcukien@gmail.com

 

 

Related posts

Leave a Comment