Hướng dẫn cách làm mơ ngâm muối

Cuối tháng 3, đầu tháng 4 là thời điểm bắt đầu mùa mơ duy nhất trong năm. Tác dụng của trái mơ rất tuyệt vời, các bạn có thể tham khảo tại đây. Hôm nay, SAIGONFOOD.COM sẽ hướng dẫn các bạn làm 1 hũ mơ ngâm muối ngon nhất nhé!

Nguyên liệu:

Trái mơ Tây Bắc: 4kg. Chúng ta nên chọn trái mơ đầu mùa, còn xanh, cứng và không bị dập. Các bạn có thể đặt mua tại đây

Muối biển hạt to: 1kg

Hũ đựng bằng thủy tinh

Cách làm:

Trái mơ dùng tăm nhặt cuống, rửa sạch, để ráo nước.

Đun khoảng 3 lít nước sôi, để ấm, tưới đều lên trái mơ.

Để trái mơ ráo hết nước, cho vào hũ, 1 lớp mơ mỏng, 1 lớp muối, lớp trên cùng phủ dày muối nhất.

Đậy kín hũ, ngâm khoảng 2 tháng là dùng được.

Chúc các bạn thành công với sản phẩm mơ ngâm muối.

SAIGONFOOD.COM – Tinh hoa đặc sản quà tặng!

Địa chỉ: Tòa nhà Green Park, KDC Vĩnh Lộc, P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân, TP Hồ Chí Minh

Website: http://dacsanvietnam.com.vn – https://saigonfood.com

Hotline: 0906.123.369

Email: trinhcukien@gmail.com

 

 

Related posts

Leave a Comment