Chuối hột rừng

Cách ngâm rượu chuối hột rừng ngon

Chuối hột rừng ngâm rượu có thể trị được một số bệnh như đau lưng, nhức mỏi, sỏi thận… song ngâm phải đúng cách thì công dụng mới tốt. Trước hết là chọn rượu ngon 42-47 độ, chuối hột rừng vừa chín tới.

Bài thuốc chuối hột được dân gian lưu truyền và sử dụng song không phải ai cũng biết ngâm đúng cách. Hãy cùng DACSAN.COM khám phá cách ngâm rượu chuối hột rừng ngon nhất nhé!

– Chọn loại rượu gạo để ngâm có nồng độ 42-47 độ là thơm ngon nhất. Nồng độ rượu không cần phải quá cao nhưng không được thấp dưới 40 độ. Chuối hột rừng ngâm rượu phải là chuối mới chín tới, được rửa sạch sẽ, bóc vỏ và phơi khô nguyên trái.

– Phơi chuối khoảng 5-7 nắng, khi thấy dấu hiệu chuối khô, có vết nứt là được. Dùng nước sôi rửa sạch chuối hột rừng được phơi nắng với mục đích tẩy những bụi bẩn trong quá trình phơi, sau đó để ở nơi thoáng mát cho ráo nước. Sau đó ta cho chuối hột rừng vào chum đựng rượu hoặc bình thủy tinh với tỷ lệ 1:4 so với bình rượu, tức là một phần chuối và 4 phần rượu.

– Đổ rượu vào chum sành đã có chuối hột ở bên trong, bịt kín và đặt trong nhà ở nơi có nhiệt độ ổn định 20-25 độ, khoảng 90-120 ngày là có thể dùng được. 

Rượu chuối hột sau khi ngâm cũng lưu ý khi sử dụng. Rượu chuối hột được xem là thuốc trị bệnh nên không thể uống nhiều cùng một lúc. Tốt nhất là uống một chén nhỏ trước mỗi bữa ăn cơm.

Chúc các bạn thành công!

Quý khách có thể mua chuối hột rừng phơi khô nguyên trái và rượu chuối hột rừng tại: DACSAN.COM

Chuối hột rừng phơi khô nguyên trái: 100k/kg

Giao hàng miễn phí trong nội thành TP Hồ Chí Minh với đơn hàng từ 300k.

Mọi thông tin về chuối hột rừng và rượu chuối hột, quý khách vui lòng liên hệ:

DACSAN.COM – Tinh hoa đặc sản quà tặng!

Địa chỉ: 4/18 Lưu Chí Hiếu, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, TP Hồ Chí Minh

Website: https://dacsan.com

Hotline: 0888 888 450

Email: cskh@dacsan.com